Vùng đất Vologda Nga, Quê hương ông già Tuyết

0
ong gia tuyet

Tiếp tục hành trình khám phá đất nước Nga xinh đẹp, hôm nay chúng ta sẽ di chuyển về phía bắc 500km cách trung tâm Moskva để tìm hiểu vùng đất Vologda và dinh cơ của Ông già tuyết.vologda nga

Vùng Vologda xinh đẹp

Thành phố Vologda có tuổi đời lâu năm,  dân số ở đây không quá đông chỉ khoảng 1,5 triệu người, diện tích khoảng 145.700 km². Địa hình khá nhấp hô, tài nguyên khoáng sản không nhiều, nhưng lại được thiên nhiên ưu ái với khi hậu quanh năm dễ chịu. Mùa hè rất mát chỉ khoảng 18-200C, mùa đông cũng không quá lạnh (1-140C) so với các vùng khác tại Nga.

ong gia tuyet

Vùng đất Vologda Nga, Quê hương ông già Tuyết

Nhắc đến Vologda là nhắc đến quê hương của Ông già Tuyết, đây là địa chỉ thân thuộc với các em nhỏ, mỗi dịp noel về thì hàng trăm ngàn lá thư chứa đựng những ước mơ, tâm sự được gửi về bưu điện “Veliki Ustiug”. Tuy rằng truyền thuyết về Ông già Tuyết là không có thật, nhưng không ai đánh thuế ước mơ cả, vậy hãy cứ để cho tâm hôn trẻ thơ được bay bổng với những mơ ước của mình.

Kiến trúc ở Vologda chủ yếu được xây dựng bằng gỗ, những công trình nổi bật có thể kể tên như Thánh đường Pokrova. Nhưng nổi tiếng nhất là tu viện Pherapontov với tổ hợp bích họa do hoạc sĩ Nga thời trung cổ Dionisii, được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới cần được bảo vệ.

Nơi đây còn nổi tiếng với những món đồ đan thủ công truyền thống, nguyên liệu là những sợi lông cừu qua bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân vùng Vologda đã biến nó trở thành nhưng tác phẩm “nghệ thuật” tinh tế và giá trị. Bên cạnh đó còn có loại bơ truyền thống, được chế biến từ sữa bò, dê nguyên chất đặc biệt với hương vị hạt dẻ bùi bùi béo ngậy tạo nên hương vị khó quên này.

nghe dan len truyen thong

Nghê đan truyền thống

Với những ai thích tìm hiểu lịch sử và con người Vologda thì Viện bảo tàng kiến trúc lịch sử, viện bảo tàng nghệ thuật hay các khu bảo tồn Kirillo-Belozerskii, Vologodskii là những điểm đến không thể bỏ qua. Với hàng trăm ngàn hiện vật có giá trị được trưng bày, những tác phẩm hội họa của những nhà hội họa hàng đầu nước Nga chắc chắn sẽ làm thỏa lòng bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây.

nghe danh bat ca

Nghề đánh bắt cá rất phát triển

Giao thông chính là giao thông đường thủy, với rất nhiều cảng lớn nhỏ. Cảng Cherepovets là cảng lớn nhất, cầu cảng dài 900 mét, có thể tiếp nhận cả tàu thủy chạy trên sông và biển, có tải trọng lớn hơn 61.000 tấn. Nghề đánh bắt cá ở đây cũng rất phát triển, đóng góp rất nhiều vào việc phát triển kinh tế của tỉnh Vologda.

Bài viết ngắn ngủi chưa thể nếu lên được hết vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất này, nhưng hy vọng với những điểm đến được kể trên sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về vung Vologda

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN