Vẻ đẹp diệu kỳ mở ảo của đêm trắng ở Nga

0
dien kremlin

Vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 hàng năm xuất hiện hiện tượng đêm trắng ở Nga. Hiện tượng tự nhiên đặc biệt này lại càng khiến cho vẻ đẹp của nước Nga càng thêm lung linh rực rỡ.

Quảng trường đỏ

quang truong do nga

Buổi đêm đầy thơ mộng tại Quảng trường đỏ nước Nga

Đây chắc chắn là địa điểm có thể chiêm ngưỡng được sự kiện đêm trắng rõ nét và tuyệt vời nhất, với quần thể công trình kiến trúc tuyệt đẹp như Nhà thờ thánh Basil, lăng Lenin, điện Kremlin…

Nhà thờ thánh Basil

nha tho thanh basil nga

Ánh sáng rực rỡ của Nhà thờ thánh Basil

Có tuổi đời rất lâu, được xây dựng để tưởng nhớ chiến thắng oanh liệt của Sa hoàng Ivan bạo chúa trước quân Nguyên Mông hùng mạnh. Với kiến trúc đặc biệt gồm 8 tòa tháp tượng trưng cho 8 trận đánh quan trọng, toà thứ 9 cao nhất tượng trưng cho chiến thắng oanh liệt của Sa Hoàng.

Điện Kremlin

dien kremlin

Một góc ảnh nghệ thuật của điện Kremlin

Là nơi điều hành trị vị của các triều vua chúa xưa kia, ngày nay là trụ sở của các cơ quan cao cấp hàng đầu. Là một công trình lịch sử chứng kiến cuộc chiến tranh xâm lược của Phát xít.

Cung điện mùa hè

cung dien mua he nga

Kiến trúc sang trong quý phái của Cung điện mùa hè

Được xem là một trong những biểu tượng của nước Nga, từng là dinh thự hoa lệ của Sa hoàng, với diện tích rộng hàng nghìn hecta, với nhiều công trình lớn nhỏ được xây dựng theo phong cách hoàng gia, họa tiết hoa văn tinh tế, những bức tượng được mạ vàng…dưới ánh sáng mờ ảo của “Đêm trắng” làm cho cung điện trở nên hoa lệ hơn nhiều.

cung dien mua he

Điểm đến thu hút hàng triệu du khách mỗi năm

Thánh đường Peter và Paul

Thuộc thủ đô Moskva, nằm trên khuôn viên pháo đài cùng tên ở Saint Petersburg. Với những bức tranh chạm trổ tinh tế, những bức phù điêu mà vàng hay những trụ đá cẩm thạch cao cấp chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nó.

thanh duong peter va paul

Thánh đường Peter và Paul đơn giản nhưng đây tinh tế

Thành cổ Saint Petersburg

thanh co Saint Petersburg

Thành cổ Saint Petersburg

Rất nhiều sự kiện lịch sử của các triều đại Sa hoàng Nga đã trải qua ở đây, kiến trúc độc đáo sang trong, đặc biệt là điện phòng Amber được trang trí hoàn toàn bằng đá hổ phách cao cấp.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN