Thủ tục độc đáo trong đám cưới nước Nga

0
phu dau phu re nhi nga

Không chỉ có những công trình vĩ đại, mà nước Nga còn nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời. Một số thủ tục trong đám cưới nước Nga có đôi chút lạ lùng  nhưng cũng là một nét đẹp văn hóa được người dân nước Nga gìn giữ và phát huy.

dam cuoi nga

Cô dâu chú rể

Tặng gia cầm

ngong quay nga

Ngỗng quay

Có thể rất lạ, nhưng đó là một phần không thể thiếu của một số vùng quê tại Nga. Mọi người thường tặng một đôi ngỗng, sau đó được làm thịt (chủ yếu là rán) để đôi vợ chồng ăn ngày đầu tiên. Sau này khi cuộc sống phát triển hơn, thì thay vào đó người ta tặng ngỗng đã chiên sẵn hoặc một chiếc bánh gato hình một chú ngỗng.

Phù dâu phù rể

phu dau phu re nhi nga

Phù dâu phù rể nhí

Trong nghi lễ cưới hỏi của người châu âu thì phù dâu phù dể là một phần không thể thiéu, họ có trách nhiệm giúp đôi vợ chồng trẻ tiến hành nghi thức cưới hỏi. Những người được chọn để làm phù dâu phù rể  phải là người chưa lập gia đình và là bạn của cô dâu chú rể, tuy nhiên bây giờ họ không quan trọng việc chưa vợ chưa chồng và không cần phải là bạn của chú rể hay của cô dâu nữa.

Uống bia khi thực hiện thủ tục “mua” nàng dâu

bia dam cuoi

Chú rể phải uống bia

Đây là một phong tục rất hay của người Nga, đó là khi các chàng phù rể đến nhà cô dâu để mua dâu thì bạn bè của cô dâu và các phù dâu đưa ra các câu đố cho các phù rể. Với mỗi câu trả lời đúng, chàng rể bước tiến gần tới bậu cửa nhà cô dâu. Mỗi câu sai phải uống một ngụm bia, loại bia này cũng nhẹ nên các phù rể thường chủ động trả lời sai cho chú rể có một ngày đáng nhớ.

Cô dâu tắm rửa cho chú rể, chú rể tặng bánh mì cho cô dâu:

banh my nuoc nga

Chú rể trao tặng bánh mỳ cho cô dâu

Sau khi đã làm xong các thủ tục “mua” dâu, cô dâu sẽ thể hiện phục vụ và chung thủy với chồng bằng cách rót nước từ bình rửa cho bố chồng, sau đó là mẹ chồng và tiếp theo là chồng. Cũng để đáp lại nghi lễ của vợ chú rể tặng lại bánh mì để thể hiện rằng mình có thể nuôi được cả nhà. Cô dâu tự tay nhón mẩu bánh mì, sau đó mẹ vợ rồi bố vợ cũng làm như thế

Có thể những thủ tục cưới xin này có thể lạc hậu, những đó vẫn là nét đẹp truyền thống của người dân Nga trong mắt bạn bè quốc tế.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN