Thành lập binh chủng không quân vũ trụ bước đi trước thời đại của Nga

0
quan doi nga

Nước Nga một trong những nước có hệ thống quân đội hàng đầu thế giới, công nghệ quân sự tiên tiến vượt bậc, quân lính được đào tạo kỷ luật  bài bản.

quan doi nga

Quân đội Nga

Năm 2015 đánh dấu sự kiện vô cùng quan trong, khi quân đội Nga thành lập binh chủng không quân vũ trụ. Đây được xem là một bước đi trước thời đại và được đánh giá rất cao bởi các cường quốc khác.

Không phải tự nhiên mà lãnh đạo Nga đưa ra quyết định này khi các nước đua phát triển vũ khí hạt nhân, hệ thống tên lửa tầm xa thì việc phát hiện và tiêu diệt mục tiêu trên không (mục tiêu khí động học, đạn đạo) là điều tối quan trọng.

may bay chien dau

Máy bay chiến đấu tầm cao

Việc phát hiện thông tin và cảnh báo sớm về các cuộc tấn công một cách chủ động để dễ dàng đáp trả và phá tan âm mưu của địch. Trích lời Đại tá Andrei Koshkin: “Nhiệm vụ của lực lượng không quân vũ trụ là phải cảnh báo các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị tối cao của đất nước về cuộc tấn công bằng tên lửa. Quân chủng này sẽ bảo vệ thủ đô và các thành phố lớn khác với dân số hơn 1 triệu người, sẽ hợp tác cùng nhóm quỹ đạo và đơn vị điều khiển các bộ máy vũ trụ”.

ten lua nga

Minh họa thử tên lửa S-500

Quân đội Nga chủ yếu sử dụng hỏa lực là tên lửa S-500 thế hệ thứ 5 do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Almaz-Antey phát triển. Tập đoàn là cơ sở sản xuất radar và tên lửa lớn nhất nước Nga. Trong năm 2015 tên lửa S-500 đầu tiên được thử nghiệm và đưa vào hoạt động để tiêu diệt các mục tiêu trên không (máy bay hoặc tên lửa đánh chặn) ở độ cao khoảng 250km

Đây là câu trả lời đanh thép cho chiến dịch “đòn tấn công toàn cầu” của Mỹ, với việc Mỹ sử dụng hệ thống các tên lửa siêu thanh để tiêu diệt tên lửa đạn đạo ngay trong hầm trận địa. Một hành động củ thể của quân đội Nga nhằm kiềm chês và vô hiệu hóa kế hoạch này của quân đội Mỹ.

Nguồn http://vn .sputniknews.com

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN