Tại sao lại gọi là Nga ngố ?

0
con gai nga

Người Việt Nam chúng ta vẫn hay nói vui với nhau về người Nga là “Nga ngố”, không biết rằng họ có ngố thật không hiện tại thì nước Nga có rất nhiều các nhà khoa học hàng đầu thế giới, những phát minh đi trước thời đại…Những đâu đó vẫn còn những câu chuyện dở khóc dở cười về mấy người Nga ngố.

Nghịch những trò quái dị

nguoi nga nghich ngu

Có đến 37.000 kết quả cho cho những trò nghịch dại của người Nga

Bạn chỉ cần lên kênh Youtube tìm cụm từ “người nga nghịch ngu” thôi thì cũng có hàng ngàn video để bạn thưởng thức rồi. Nào là những anh chàng bám vào xe kéo lê mông trên đường, mấy ông có máu mặt hơn tý nữa thì trêu đùa cả cảnh sát bất chấp phải ngồi tù…nếu kể hết chắc mất cả ngày mất. Có lẽ cũng chính vì những trò quái dị này nên người khách mới gọi họ với cái tên thân mật là Nga ngố.

Những câu chuyện vui của người Việt

Một chuyện vui về 1 cô gái Nga đáng yêu mà rất nhiều người Việt Nam truyền tai nhau

“Cái đợt  1985 khi mà Việt Nam đáng trong thời kỳ xây dựng đất nước sau chiến tranh, thì rất nhiều chuyên gia Liên Xô sang để giúp đỡ. Hôm đó tôi có rủ 1 cô tên là Masa đi chợ mua 1 ít hảy sản về liên hoan, ra đến chợ thì bà chủ quá mới nói là “cá hôm nay rẻ thối ra, mua cho cô đi”. Cô này đần mặt ra quay sang hỏi sao lại rẻ thôi, tôi giải thích một hồi là rẻ thối có nghĩa là rẻ quá, rẻ rất nhiều tóm lại là vô cùng rẻ. Thời gian trôi đi, lúc cô này chuẩn bị sang nơi khác để hướng dẫn thì mới bịn rịn nói với tôi: “Masa thích anh lắm, thích thối cả ra” nghe xong mà tôi cười không nhặt được mồm đúng là Nga ngố, nhưng mà ngố dễ thương.”

con gai nga

Vẻ đẹp ngây ngô đáng yêu của con gái nước Nga

Đây chỉ là một câu chuyện vui thôi, nhưng cũng thấy được con người Nga thật thà và đáng yêu như thế nào. Hãy dùng từ “Nga ngố” như là một câu nói vui, giúp chúng ta có thể gần gũi hơn với những người bạn Nga này nhé.

du lich nuoc nga

Du lịch Nga đến chiêm ngưỡng nhà thờ thánh Basil một trong những công trình đẹp và lâu đời tại Nga

Hãy tham gia tour du lịch Nga để có thể khám phá con người và đất nước Nga xinh đẹp sớm nhất nhé. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn đây

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN