Novosibirsk thành phố khoa học và công nghiệp lớn nhất Siberia.

0
novosibirsk nga

Tiếp tục chuyến hành trình khám phá nước Nga, hôm nay chúng ta sẽ tìm đến với thành phố Novosibirsk được mệnh danh là thành phố khoa học và công nghiệp lớn nhất Siberia.

Aleksandr Nevsky

 Buổi đêm tại Thành phố Novosibirsk rực rỡ ánh đèn

Được thành lập khá sớm vào năm 1893 nhờ xây dựng tuyến đường sắt xuyên Siberia, chính vì có tuyến đường giao thông huyết mạch chạy qua nên thành phố phát triển rất nhanh và trở thành trung tâm thương mại của toàn vùng Seberia. Không bất ngờ khi biểu tượng của thành phố Novosibirsk là nhà ga đường sắt với hình ảnh một chiệc đầu máy mạnh mẽ đang hùng hùng lao về hướng đông.

aleksandr nevsky nuoc nga

Kiến trúc độc đáo, mạc đỏ đặc trưng là điểm nhấn của giáo đường

Không chỉ nổi tiếng là thành phố công nghiệp lớn nhất Seberia thành phố Novosibirsk còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc đồ sộ và giá trị. Giáo đường Aleksandr Nevsky là một trong những tòa nhà gạch đầu tiên trong thành phố, mang phong cách Byzantine và đượng trang hoàng thêm bằng những hoa văn chạm trổ tinh tế. Nhà thờ sừng sững ngự trị cả ngọn đồi, nổi bật với tông màu đỏ bao quanh bởi những công trình kiến trúc hiện đại.

novosibirsk nga

Công trình độc đáo tại thành phố

Nếu bạn một lần được đặt chân đến Novosibirsk thì không thể bỏ qua đó tòa nhà Học viện quốc gia Sân khấu opera và Ballet. Đây là nhà hát lớn nhất ở nước Nga và đứng thứ hai trên thế giới, với kích thước ấn tượng nhà hát còn được mệnh danh là “Hý trường Coliseum  Siberia”. Trong 65 năm nhà hát hoạt động thì đã có 350 vở opera và ballet được biếu diễn ở đây, rất nhiều tiết mục được đưa vào Quỹ vàng nghệ thuật nhà hát Nga. Nhà hát còn là nới chắp cánh cho rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và thế giới. Mô hình nhà hát được trưng bày ở Paris trong hội chợ Đấu xảo toàn thế giới và đã giành giải thưởng cao quý nhất Grand Prix.

novosibirsko nga

Những điểm đến nổi bật của thành phố

Theo lời kể của phóng viên Aleksandr Mamichev của đài tiếng nói nước Nga: “Chỉ mất khoảng dăm phút đi bộ từ nhà hát này, ta sẽ tới nhà nguyện Thánh Nikolai. Công trình  tôn giáo này được dựng  lên tại vị trí mà nhiều người vẫn cho là trung tâm địa lý tượng trưng của xứ Nga. Với hệ thống công viên vui chơi giải trí rộng mênh mông bên sông Obi, thành phố Novosibirsk là một điểm đến hấp dẫn cho những chuyến đi bộ tản mạn, khuyên bạn hãy một lần đến đây”

Nơi đây còn được biết đến với vườn thú Novosibirsk hiện đang bảo tồn hơn 10.000 động vật khác nhau, với rất nhiều loài quý hiếm có nguy co bị tuyệt chủng. Báo hoa Kavkaz được xem là biểu tượng của vườn thú vì chỉ duy nhất ở đây mới có loài báo này, năm 2004 chứng kiến thành công sự kiện những chú bào Kavkaz trào đời – hậu duệ lai của hổ cái và sư tử

Khép lại chuyến hành trình ghé thăm thành phố Novosibirsk để lại rất nhiều tiếc nuối, cảnh đẹp nơi đây, các công trình kiến trúc đặc biệt là sự nhiệt tình mến khách của người dân… tạm biệt hẹn một lần trở lại!

Nguồn vn. sputniknews.com

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN