Những nhà thờ chính ở Nga (P1)

3
toan thanh issac

Tại xứ sở bạch dương có rất nhiều các nhà thờ lớn nhỏ, nhưng mỗi nhã thờ lại có một lịch sử phát triển, hệ thống kiến trúc rất riêng biệt không hề bị hòa lẫn vào nhau. Bài viết này mình sẽ chia sẻ những nhà thờ chính ở Nga bạn nên một lần đến thăm.

Nhà thờ thánh Basil

1552 vị sa hoàng đầu tiên Ivan bạo chúa đã giành chiến thắng oanh liệt trước quân Nguyên Mông hùng mạnh, chính vào thời khắc lịch sử này sa hoàng đã cho xây dựng nhà thờ tháng Basil.

nha tho thanh basil nga

Nhà thờ thánh Basil vào ban đêm

Kiến trúc độc đáo, gồm 8 tòa tháp xếp thành hình ngôi sao 8 cánh một cách tinh tế với biểu tượng cho sự vĩnh hằng theo văn hóa dân tộc Nga, nó còn có một ý nghĩa đặc biệt là  8 chiến thắng oanh liệt trước quân Nguyên Mông. Tòa tháp thứ 9 cao nhất chính là biểu tượng chiến thắng của sa hoàng.

nha tho thanh basil nga tuyet dep

Nhà thờ Thanh thiên Kolomenskoe

mua dong tai Kolomenskoe nga

Nhà thờ Thanh thiên vô cùng đẹp

Được xây dựng vào năm 1532 trên vùng đất hoàng gia Nga, gần Moscow để chào mừng sự ra đời của Sa hoàng Ivan IV “bạo chúa”. Kiến trúc của nhà thờ rất đặc biệt không hề lẫn với các nhà thờ , khác, với hình một quả pháo Thanh Thiên hướng thẳng lên bầu trời như thể hiện ý chí và tinh thần cầu tiến của nhà thờ. Bên trong được trang trí bằng những họa tiết nhỏ tinh tế, nhưng không gian vẫn vô cùng thoáng mát và có giá trị sử dụng cao.

Nhà thờ Chính tòa Thánh Issac

nha tho chinh toa thanh isacc

Khung cảnh bên ngoài nhà thờ thánh Issac

Là nhà thờ lớn nhất ở Saint Petersburg. Nhà thờ được xây dựng để cung hiến cho thánh Issac, vị thánh bổn mạng của Peter Đại đế. Sự kết hợp tinh tế của kiến trúc tân cổ điển muộn với phong cách kiến trúc Byzantine của nhà thờ Hy Lạp đã làm nên vẻ đẹp rất riêng. Được xây dựng trong vòng 40 năm, chiều dài nhà thờ 111m, rộng 97m và cao 101,50m, đường kính của mái vòm mạ vàng chính là 26 mét. Không gian nội thất rộng 10.767 mét vuông, nhà thờ có sức chứa lên tới 14.000 người.