Khám phá thành phố Rostov trên dòng sông Đông

0
dai giao duong roshtov

Xuôi theo dòng sông Đông, chúng ta tìm đến với thành phố Rostov. Thành phố được thành lập vào giữa thế kỷ 18, do lệnh của nữ hoàng Elizaveta ái nữa của Sa hoàng Piotr đại đế.

rostov on don

Rostov on don

Rostov có hơn 1 triệu dân sinh sống, được xem là thành phố côg nghiệp lớn nhất nước nga và còn được mệnh danh là “Thủ đô phương nam”. Đây được xem là đầu mối giao thông buôn bán với rất nhiều cảng, và chợ lớn hàng năm đem lại rất nhiều kinh tế cho nước Nga.

Bị chia cắt bởi sông Đông thơ mông, thành phố Rostov được chia thành hai nửa Âu và Á khác nhau. Phần Á có nét văn hóa gì đấy mềm mại và tinh tế hơn, tại đây còn có sân vận động  với 45.000 chỗ ngồi để chuẩn bị cho giải World Cup 2018 . Với tổng chi phí đầu tư lên tới 400 triệu đô chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của tât cả khán giả hâm mộ bóng đã thế giới đến với nơi đây.

nguoi co dac

Dân tộc Cô-dắc họp bàn chống lại quân Thổ

Phần Âu lại vô cùng hiện đại, với nhà hát kịch Maxim Gorky được xây dựng tại trung tâm quảng trường chính của thành phố, với thiết kế mới mẻ hình một chiếc máy kéo như biểu tượng cho thành phố công nghiệp Rostov.

Dân tộc Cô-dắc là dân tộc lâu đời nhất tại thành phố, người Cô-dắc sống riêng biệt với những phong tục tập quán rất riêng. Nếu đã đến với Rostov mà không thưởng thức món súp cá thì có lẽ cuộc hành trình của bạn có lẽ chưa chọn vẹn. Món súp cá được chế biến từ nhiều loại cá khác nhau được đánh bắt trên dòng sông Đông, với công thức nấu ăn đặc biệt và tinh tết của người Cô-dắc làm cho món súp có vị béo ngậy, bùi bùi và có một chút vị tanh của cá làm bạn ăn mãi không thôi.

Thành phố Rostov còn được biết đến là có nhà thờ lớn nhất nước Nga, đó là Đại giáo đường Feodor Ushakov. Với kiến trúc sang trọng, tông màu trắng xanh hòa quyện với nhau đầy tinh tế, sức chứa tối đa có thể lên tới 3000 người. Đây là nơi vinh danh vị Đô đốc Feodor Ushakov đã có công đánh bại quân đội Thổ Nhĩ kỳ.

dai giao duong roshtov

Đại giáo đường Feodor Ushakov lớn nhất nước Nga

Khép lại cuộc hành trình khám phá Rostov có lẽ vẫn chưa thể tìm hiểu được hết, nhưng với những gì được chứng kiến cũng đã toát lên được vẻ đẹp hiện đại và đầy mạnh mẽ ở nơi đây. Tạm biệt Roshkva chúng ta lại lên đường tiếp tục cuộc hành trình khám phá đất nước Nga xinh đẹp.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN