Đồi Mamayev chứng nhân lịch sử chiến tranh Nga – Đức

0
chien tranh nga

Cho dù chiến tranh đã qua đi, nhưng những gì nó để lại vẫn không thể nào xóa hết được. Chiến thăng oanh liệt của quân đội Liên bang Nga trước phát xít Đức hùng mạnh khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

chien si nga

Đồi Mamayev thuộc Volgorad được xem là mảnh đất linh thiêng đối với những người lính Nga, tại đây gồm tổ hợp những công trình tưởng niệm quy mô hoành tráng tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Stalingrad.

chien tranh nga

Mùa hè năm 1942, trận chiến kéo dài hơn một năm, phải đến hết tháng giêng năm 1943, trận đánh lịch sử bước ngoặt quan trọng phá tan ân mưu đen tối của quân đội Đức, dù nhiều lần cố gắng tấn công như không thành.

chien trang nga duc

Vượt qua rất nhiều kiến trúc sư tài năng khác, cuối cùng thì bản thiết kế của Yevgeny Vuchetich đã được chọn để xây dựng công trình thiêng liêng ghi nhận công lao của những người lính hy sinh bên sòng sông Volga.

nguoi linh nga

Đi qua 200 bậc thì chúng ta sẽ lên tới đỉnh đồi. 200 bậc tượng trưng cho 200 ngày chiến đấu anh dũng quật cường trước Phát xít Đức để bảo vệ Stalingrad. Trên đường đi bạn sẽ đượng tận mắt chứng kiến những mảnh vỡ còn sót lại sau chiến tranh. Bức tượng bà mẹ khóc vì mất đi những đứa con thân yêu, những bức tường đổ nát cũ kĩ, Quảng trường anh hùng, hội trường Vinh quang Quân đội. Đặc biệt nằm trên đỉnh ngọn đồi là tượng đài khổng lồ Mẹ tổ quốc kêu gọi, cao 85m được điêu khắc tỷ mỷ. Còn rất nhiều tượng đài khác được nằm trải đều ở đây.

Đồi Mamayev là di tích lịch sử chứng minh cho toàn thế giới về ý chỉ sắt đá, tinh thần quật cường không chịu khuất phục trước Phát xít Đức hùng mạnh.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN